Lắp baga mui ô tô có bị phạt không ???

Lắp baga mui ô tô có bị phạt không ???

Lắp giá nóc ô tô có bị phạt không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm trước khi quyết định trang bị thêm bộ phận này.

Giá nóc xe ô tô là gì?

Giá nóc hoặc cốp nóc ôtô là phụ kiện được trang bị thêm trên một số loại xe ô tô nhất định. Đây là một phụ kiện hữu ích giúp tăng thêm dung tích chứa đồ để không gian khoang nội thất rộng rãi, thoải mái hơn. Đôi khi, giá nóc ô tô cũng là cách tạo điểm nhấn ngoại thất, giúp phương tiện trở nên độc đáo, cá tính hơn.

Lắp baga mui ô tô có bị phạt không

Lắp giá nóc ôtô có bị phạt không?

Trước khi trang bị thêm phụ kiện cho xe, chủ sở hữu ô tô cần nắm rõ quy định của pháp luật để tránh bị phạt do vi phạm, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

• Quy định về việc lắp giá nóc xe ô tô 

Căn cứ Bảng 1 Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư 16/2021/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải, xe lắp thêm cản trước, cản sau và giá nóc sẽ bị từ chối đăng kiểm khi giá để hàng, khoang hành lý rơi vào tình trạng: Không đầy đủ, lắp đặt không chắc chắn, nứt, gãy; không đúng theo thiết kế của nhà sản xuất; không đúng quy cách, không chia khoang theo quy định.

Theo đó, xe vi phạm khi lắp thêm cản trước, cản sau và giá nóc sẽ không được cấp Giấy chứng nhận kiểm định, đồng thời phải sửa chữa các sai phạm để kiểm định lại.

• Tự ý lắp thêm giá nóc xe ô tô bị phạt bao nhiêu???

Tại điểm a khoản 9 Điều 30 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng đối với cá nhân, từ 12 triệu đồng đến 16 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe không đúng theo thiết kế ban đầu của nhà sản xuất hoặc thiết kế đã đăng kiểm.

Như vậy, pháp luật chưa có quy định cụ thể về việc lắp giá nóc ô tô có bị phạt không, bởi các phụ kiện lắp bên ngoài không làm thay đổi kết cấu của xe. Tuy nhiên, nếu tự ý cải tạo kết cấu, hình dáng, kích thước của xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất thì sẽ bị xử phạt.

Lắp đặt Giá nóc ở đâu Uy tín - Chất lượng ở Tp.HCM

Tại Tp.HCM. Thành Phong Auto là đơn vị chuyên phân phối và lắp cốp nóc phi thuyền cũng như các mẫu baga mui cho tất cả các dòng xe. Với đa dạng mẫu mã và kích thước khác nhau. Quý anh chị thoải mái lựa chọn.

Thành Phong Auto chuyên lắp Baga mui ô tô

Để biết thêm thông tin quý khách có thể liên hệ với chúng tôi ở địa chỉ:

Thành Phong Auto - Phụ kiện đồ chơi xe hơi tại Tp. Hồ Chí Minh

Address: 403 Đường số 7, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline/Zalo: 0975 512 358 - 0969 652 267

Website: thanhphongauto.net

Tiktok: Thành Phong Auto

Youtube: Thành Phong Auto

Đang xem: Lắp baga mui ô tô có bị phạt không ???

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng